Thai Cooking Class นักศึกษาต่างชาติเรียนรู้วัฒนธรรมไทยผ่านการทำอาหาร ส้มตำ-ขนมช่อม่วง

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวเด่น

    วันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2567 ส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ มฟล. ร่วมกับ ชมรมนักศึกษานานาชาติ จัดกิจกรรม Thai Cooking Class ณ ห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีอาหาร (S4 102) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ชาวต่างชาติ ประจำปีการศึกษา 2567 ซึ่งคลาสทำอาหารไทยเป็นกิจกรรมที่ต่อเนื่องมาจาก Coffee Drip, Tea Blend และ Thai Massage ล้วนเป็นจุดเด่นของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ที่มีทั้งสถาบันชาและกาแฟ สำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ และสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มีนักศึกษาชาวต่างชาติสนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 60 คน

    โดยในคลาสทำอาหารไทยนี้ นักศึกษาชาวต่างชาติได้มีโอกาสฝึกทำส้มตำ เมนูขึ้นชื่อของไทยอีกอย่างหนึ่งสำหรับชาวต่างชาติ โดยมี นายณัฐชนก ดิษฐ์เรือง นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สำนักวิชาศิบปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ เป็นวิทยากรหลัก ส่วนเมนูของหวานเป็นการฝึกทำขนมช่อม่วง โดยมี นายนวมินทร์ หงวนศาลา นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เป็นวิทยากรหลัก พร้อมทีมจากชมรมนักศึกษานานาชาติ สร้างความสนุกสนานและพร้อมเป็นโอกาสในการเรียนรู้วัฒนธรรมทางอาหารของไทยอีกด้วย

.

ชมภาพเพิ่มเติม

https://www.facebook.com/media/set/?vanity=MFUTODAY&set=a.827939599466371

  • 283 ครั้ง
  • #นักศึกษานานาชาติ #ส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ