นักศึกษาใหม่ ร่วมพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณฯ มุ่งมั่นศึกษาเล่าเรียน ดำรงตนด้วยภูมิรู้และภูมิธรรม รักษาเกียรติศักดิ์และเกียรติภูมิของนักศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยในพระนาม “แม่ฟ้าหลวง”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2567 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ส่วนพัฒนานักศึกษา และองค์การบริหาร องค์การนักศึกษา จัดพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณต่อพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ณ ลานเฉลิมพระเกียรติฯ โดยมีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ระดับปริญญาตรี เข้าร่วมพิธี โดยเริ่มจากขบวนอัญเชิญตราสัญลักษณ์มหาวิทยาลัยและเครื่องสักการะแบบล้านนาเข้าสู่ลานจัดพิธี นายกองค์การบริหาร องค์การนักศึกษาและประธานสภานักศึกษา ถวายเครื่องสักการะต่อพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี นายกองค์การบริหาร องค์การนักศึกษาจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยถวายสักการะ ต่อมา เข้าสู่พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณฯ โดยผู้แทนนักศึกษาชั้นปีที่ 1 นำกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณตนต่อพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี นักศึกษาทุกคนกล่าวคำปฏิญาณโดยพร้อมเพรียงกัน

ในคำกล่าวปฏิญาณตน มีใจความสำคัญตอนหนึ่งว่า “ข้าพเจ้า..ผู้เป็นนักศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายคำสัตย์ปฏิญาณ ต่อเบื้องหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ผู้ทรงมีพระคุณอันประเสริฐยิ่งว่า ข้าพเจ้าจักตั้งใจมั่นในการศึกษาเล่าเรียนจนสุดความสามารถ เพื่อหมายมั่นนำชาติสู่ความเจริญรุ่ง จะดำรงตนให้ถึงพร้อมด้วยภูมิรู้และภูมิธรรม จะยึดมั่นในกฎเกณฑ์และกติกา เพื่อให้มีความสงบและร่มเย็น จะรักษาไว้ซึ่งเกียรติศักดิ์ และเกียรติภูมิของความเป็นนักศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยในพระนาม แม่ฟ้าหลวง ตลอดไป”

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณฯ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 แปรขบวนกอดคอล้อมวงร่วมบูมมหาวิทยาลัย และร่วมถ่ายภาพหมู่ร่วมกันต่อหน้าพระราชานุสาวรีย์ฯ เป็นอันเสร็จสิ้นกิจกรรม

ชมภาพเพิ่มเติม

• #สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี #นักศึกษา #ส่วนพัฒนานักศึกษา