มฟล.-วช. จัดการอบรมพัฒนาบุคลากรวิจัยและนวัตกรรมด้านจริยธรรมการวิจัย

สถาบันวิจัยและนวัตกรรม มฟล. ร่วมกับสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)  จัดการอบรมพัฒนาบุคลากรวิจัยและนวัตกรรมด้านจริยธรรมการวิจัย ให้แก่นักวิจัยและผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับการบริหารโครงการ บัณฑิตศึกษาและผู้ที่สนใจ เพื่อส่งเสริมให้เกิดความรู้ ความเข้าใจ และความตระหนักเกี่ยวกับจริยธรรมการวิจัยสามารถนำไปใช้เป็นแนวทางปฏิบัติพัฒนาและยกระดับงานวิจัยของประเทศให้มีคุณภาพและเป็นที่น่าเชื่อถือ เมื่อวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2567 เวลา 08.30 – 15.30 น. ณ ห้องประชุมคำมอกหลวง อาคาร M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
กิจกรรมนี้ มี ศ.ดร.สุจิตรา  วงศ์เกษมจิตต์ รองอธิการบดี กล่าวต้อนรับ นายสมปรารถนา สุขทวี รองผู้อำนวยการ วช. กล่าวเปิดการประชุม และมีวิทยากรที่มีความรู้ความเชี่ยว ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บรรยายในหัวข้อ จริยธรรมการวิจัย และ ดร.อัณณ์ณิชา โตกิจกล้าธวัฒน์ ผู้อำนวยการกองมาตรฐานการวิจัยฯ วช. บรรยายในหัวข้อ กลไกการกำกับดูแล และส่งเสริมจริยธรรมการวิจัยของประเทศ

• #ส่วนบริการงานวิจัย