ผู้บริหาร มฟล. ร่วมหารือโครงการความร่วมมือระหว่าง สนว. แพทยศาสตร์ และสำนักงานโครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2567 สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดประชุมหารือโครงการความร่วมมือระหว่างสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มฟล. กับ สำนักงานโครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท (สบพช.) กระทรวงสาธารณสุข และโรงพยาบาลน่าน ณ ห้องประชุม MD 1011 อาคารสำนักวิชาแพทยศาสตร์ และห้องประชุมดอยตุง อาคารวันชัย ศิริชนะ (AD1) โดยมี พญ.พิมพ์เพชร สุขุมาลไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารโครงการร่วมผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท (สบพช.) พญ.พรสุดา กฤติกาเมษ ผู้อำนวยการศูนย์แพทยศาสตร์ศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลนครพิงค์ นพ.วสันต์ แก้ววี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้

ในการนี้ ผศ.ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พลโท ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ นพดล วรอุไร ที่ปรึกษาอธิการบดีและคณบดีคนแรกของสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มฟล. และคณะผู้บริหาร พร้อมด้วย รศ.นพ.ปรีชา สุนทรานันท์ คณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหารสำนักวิชาแพทยศาสตร์ อาจารย์แพทย์ และบุคลากร เข้าร่วมการประชุม

ประเด็นหารือในครั้งนี้ได้แก่

• แผนและผลการดำเนินการตามโครงการผลิตแพทย์เพิ่มแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2561 - 2570 ของสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มฟล.
  • แผนการรับนักศึกษาตามโครงการผลิตแพทย์เพิ่มแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2571 - 2580 ในส่วนของสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) เดิม และแผนที่ปรับปรุงล่าสุดของสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มฟล.
  • แนวทาง ขั้นตอน และเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท กระทรวงสาธารณสุข เพื่อผลิตบัณฑิตตามโครงการ สบพช.
  • เจตนารมณ์และความพร้อมของโรงพยาบาลน่านในการพัฒนาศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก
  • จำนวนนักศึกษาที่รับ/วิธีการคัดเลือกนักศึกษา
  • การสนับสนุนจากกระทรวงสาธารณสุข
  • การสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

ทั้งนี้คณะผู้เข้าร่วมประชุมได้ทำการเยี่ยมชมห้องเรียน ห้องปฏิบัติ การเรียนการสอนของสำนักวิชาแพทยศาสตร์ อาคารสำนักวิชาแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

• #สำนักวิชาแพทยศาสตร์