มฟล. ต้อนรับกลุ่ม KTIS ผู้นำในอุตสาหกรรมน้ำตาลและอุตสาหกรรมต่อเนื่องครบวงจร หารือวิจัย

ส่วนบริหารงานวิจัย สถาบันวิจัยและนวัตกรรมมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) นำโดยศาสตราจารย์ ดร.สุจิตรา วงศ์เกษมจิตต์ รองอธิการบดี พร้อม ผศ. ดร.ภาณุพงษ์ ใจวุฒิ รองอธิการบดี และคณะนักวิจัยของ มฟล. ร่วมกันต้อนรับนายอภิชาต นุชประยูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายธุรกิจชีวภาพ บริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือกลุ่ม KTIS ผู้นำในอุตสาหกรรมน้ำตาลและอุตสาหกรรมต่อเนื่องครบวงจร เป็นผู้แทนบริษัท เคทิส วิจัยและพัฒนา จำกัด และคณะ ที่เดินทางมาเพื่อร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ทางวิชาการ และการบริการวิชาการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทราย เมื่อวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2567 เวลา 09.30 – 15.00 น. ที่ห้องดอยแง่ม อาคารวันชัย ศิริชนะ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
ทั้งนี้หัวข้อในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันในหลายหัวข้อ ไม่ว่าจะเป็นโครงการสหกิจศึกษา ตัวอย่างวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ของ KTIS Group เพื่องานวิจัยและพัฒนา กัญชงสำหรับทำเยื่อกระดาษ ดินปลูกสำหรับพืชสมุนไพร ภาขนะชานอ้อยราคาพิเศษสำหรับใช้ในมหาวิทยาลัย โดยนักวิจัยมฟล.ที่ร่วมกิจกรรม เช่น รศ. ดร. ระวิวรรณ์ เจริญทรัพย์ หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสมุนไพรครบวงจร ศ. ดร. สุรัตน์ ละภูเขียว คณบดีสำนักวิชาวิทยาศาสตร์
ผศ.ดร. ณัฐกานต์ สร้อยกาบแก้ว อาจารย์ประจำสาขาวิชา วัสดุศาสตร์และวิศวกรรมวัสดุ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ผศ.ดร.สุรพล วรภัทราทร อาจารย์ประจำสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ผศ.ดร. ณัตฐาวุฒิ ฐิติปราโมทย์ อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง ดร.นริษฎา ทองกลาง หัวหน้าฝ่ายวิชาการและงานวิจัยพื้นฐาน ศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านการวิจัยเชื้อรา พร้อมทั้งได้เยี่ยมชม ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านการวิจัยเชื้อรา โรงงานผลิตยาสมุนไพร

• #ส่วนบริการงานวิจัย