นักศึกษา พนักงาน และจิตอาสา ร่วมใจทำน้ำยาทำความสะอาดช่วยฟื้นฟูอาคารบ้านเรือนประชาชน

วันที่ 14 กันยายน 2567 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับ สมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดทำน้ำยาทำความสะอาด สูตรออแกนิค โดยมีนักศึกษา พนักงาน และจิตอาสา เข้าร่วมจัดทำ ณ ห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ S3 ห้อง 312 จำนวนทั้งสิ้น 600 ลิตร เพื่อนำไปมอบที่โรงแรมพิมานอินน์ ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยชั่วคราวที่จัดตั้งขึ้นในนาม พคบ.กอ.รมน.จว.ชร. และ YEC Chiang Rai /หอการค้า ชร. จำนวน 300 ลิตร และที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จำนวน 300 ลิตร เพื่อแจกจ่ายต่อไป

นอกจากนั้นวันที่ 15 กันยายน 2567 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับ เครือข่ายศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ประเทศไทย สมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดทำน้ำยาทำความสะอาดสำหรับผู้ประสบอุทกภัย โดยมีนักศึกษา พนักงาน และจิตอาสา เข้าร่วมจัดทำ จำนวนกว่า 200 คน ณ ห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ S3 ห้อง 111 จำนวนทั้งสิ้น 1,200 ลิตร เพื่อนำไปมอบที่โรงแรมพิมานอินน์ ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยชั่วคราว จำนวน 300 ลิตร ศูนย์พักพิงชั่วคราว มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จำนวน 500 ลิตร และสำหรับพนักงาน มฟล. ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย จำนวน 400 ลิตร

ทั้งนี้นักศึกษาจิตอาสามาจากหลายสำนักวิชา ทั้งนักศึกษาไทยและต่างชาติ รวมถึงพนักงานจากส่วนงานต่าง ๆ ที่มาร่วมกันในวันนี้ เพื่อส่งต่อกำลังใจให้กับผู้ประสบอุทกภัยให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ได้โดยเร็ววัน

• #ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี